Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Tháng 07 : 33
Năm 2022 : 6.397
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

" Nhặt được của rơi trả người đánh mất "

     “Nhặt được của rơi trả người đánh mất” là một nét đẹp trong phẩm chất đạo đức của mỗi con người. Nét đẹp này được gìn giữ thông qua những việc làm tử tế đã lan tỏa và gieo vào lòng mỗi người về niềm tin, tình người. Mỗi tấm gương người tốt, việc tốt đều là hành động đẹp không phân biệt địa vị, tuổi tác và đều đáng được trân trọng, tuyên dương. Trong số tấm gương tiêu biểu về hành động đẹp này đó chính là hai em Lý Gia Kiệt và Lương Hải Đăng học sinh lớp 7B trường PTDTBT THCS Châu Thành.

Vào 11h30 sáng nay,  ngày 06/01/2022, sau khi tan học, đang trên đường trở về khu bán trú học sinh để nghỉ ngơi, sinh hoạt, hai em Lý Gia Kiệt và Lương Hải Đăng đã nhặt được một chiếc ví màu đen ở giữa đường trong ví có nhiều giấy tờ tùy thân ( nhiều căn cước công dân, CMTND, bằng lái xe, thẻ ATM...) và số tiền 1.160.000₫ mang tên anh Phạm Tiến Dũng thường trú tại xã Nghĩa Hưng, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An. Sau khi nhặt được hai em Kiệt và Đăng đã gặp các thầy cô giáo nhà trường để trình báo và giao lại vật rơi để tìm người trả lại. 

Sau khi đăng tải thông báo tìm người đánh rơi. Nhà trường đã liên lạc được với chủ nhật của cái ví nêu trên. Vào lúc 12h 30' cùng ngày, anh Phạm Tiến Dũng, chủ nhân của vật rơi đã đến tại nhà trường để nhận lại toàn bộ vật rơi và bày tỏ cảm ơn chân thành đến tập thể CBGC,NV nhà trường, đặc biệt là hai em Lý Gia Kiệt và Lương Hải Đăng.

anh Phạm Tiến Dũng nhận lại vật rơi từ hai em học sinh

 

Hành động của hai em học sinh Lý Gia Kiệt và Lương Hải Đăng mang ý nghĩa nhân văn cao đẹp, góp phần thêm nét đẹp, nét văn hóa đời sống của con người, là tấm gương tốt xứng đáng được biểu dương và mong rằng ngày càng có thêm nhiều học sinh có nhiều hành động như thế !

Trân trọng truyền thông.


Tác giả: Nguyễn Ngọc Hiệp
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip
Văn bản mới